Rjómalöguð sveppasósa

Afar einföld og góð sveppasósa sem hentar einstaklega vel með vegan Hátíðarsteikinni.
 
  • 1 askja sveppir (250g)
  • Vegan smjör til steikingar
  • 500 ml vegan matreiðslurjómi (til dæmis frá Oatly)
  • 1/2 - 1 dós vegan rjómaostur (til dæmis frá Oatly)
  • 1 sveppateningur eða fljótandi sveppakraftur
  • Vatn og hveiti til að þykkja sósuna.
 
  1. Hitið smjör í potti, skerið sveppina niður og steikið. Gott getur verið að bæta við örlitlu vatni ef sveppirnir byrja að festast við botninn á pottinum.
  2. Bætið sveppakraftinum út í pottinn þegar sveppirnir eru orðnir mjúkir og hafa rýrnað svolítið. Bæði er hægt að nota fljótandi kraft eða tenging en þá þarf að láta tenginginn leysast upp í soðinu sem hefur myndast í pottinum.
  3. Hellið rjómanum út í og leyfið suðunni að koma upp.
  4. Bætið rjómaostinum við og hrærið á meðan hann bráðnar.
  5. Hristið saman svolítið af hveiti og vatni og hellið út í pottinn í mjórri bunu á meðan hrært er í sósunni þar til hún hefur náð þeirri þykkt sem þið kjósið. 
  6. Smakkið til með pipar og sveppakrafti en sumum finnst gott að setja ögn af soya sósu til að fá aukið bragð.