Fylling

Góð fylling sem hentar einstaklega vel með vegan Hátíðarsteikinni.
  • 200g sætar kartöflur
  • 100g sveppir
  • 1 stilkur sellerí 
  • 1 lítil rauð paprika
  • 100g fennell
  • 1 lítill rauðlaukur 
  • 100g brauðteningar kryddaðir
  • 100g haframjöl
  • 1 tsk paprikuduft 
  • 1 tsk múskat
  • Salt og pipar eftir smekk
  • 50ml olive olía
Aðferð:
  1. Allt grænmeti er skorið niður í grófa bita, sett í skál og blandað saman með haframjöli og brauðteningum.
  2. Kryddað með múskati, papriku, salt og pipar.
  3. Olíunni blandað við og inn í ofn.
  4. Bakað við 180°C í 45 til 60 mín eða þangað til sætu kartöflurnar eru orðan mjúkar í gegn.
  5. Smakkað til með salti og pipar að lokum.